Hầu hết mọi người khi được đề nghị phải giảm cân đều khổ sở vì không biết làm sao để hạn chế cơn thèm ăn. Ăn cũng là một cách, vấn đề là bạn nên chọn loại thực phẩm giúp no lâu, chống thèm ăn, giảm cân hiệu quả.

1. Gừng

 5 loại thực phẩm giúp bạn chống thèm ăn,  giảm cân hiệu quả

Gừng ngoài khả năng làm ấm bụng, hỗ trợ, kích thích tiêu hóa thì còn giúp cho quá trình hấp thu chất dinh dưỡng diễn ra tốt hơn. Chính nhờ chức năng này mà khi dùng gừng làm gia vị trong bữa ăn, bạn sẽ cảm thấy dễ no và no lâu hơn, giảm thiểu tối đa việc ăn thêm. Gừng có thể làm gia vị trong món ăn hoặc trong nước chấm, thậm chí là ăn như một món ăn kèm. Bạn có thể chế biến gừng ngâm để ăn kèm với cá, thịt.

2. Chocolate đen 

Cacao trong chocolate đen có khả năng đánh tan cơn đói, giảm chứng thèm ăn; steric acid trong chocolate có khả năng làm khả năng tiêu hóa tốt hơn làm cơ thể có cảm giác no lâu hơn. Chưa kể là vị đắng của chocolate đen cũng rất thú vị, không làm bạn dễ bị ngán như các loại chocolate khác. Bạn nên chọn loại chocolate đen, không hoặc ít đường và chỉ dùng một lượng vừa đủ trong ngày.

3. Trứng 

 5 loại thực phẩm giúp bạn chống thèm ăn,  giảm cân hiệu quả

Trứng luôn là món ăn được khuyên dùng vào buổi sáng cho những ai có mong muốn giảm cân vì có khả năng giúp nó lâu, lại ít hơn 300 calories so với những món ăn khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn việc giảm cân đạt hiệu quả rõ rệt và hạn chế vấn đề tim mạch,  hãy chỉ ăn lòng trắng và bỏ lòng đỏ. Trứng cũng có nhiều cách chế biến, nhưng trứng luộc vẫn đơn giản và giữ được nhiều chất nhất.

4. Dưa hấu, táo 

Các loại quả xốp hay nhiều nước như dưa hấu, táo là những món bạn có thể dùng thoải mái mỗi khi thèm ăn. Và dĩ nhiên, bạn sẽ không lo mập như khi dùng các món ăn khác mà lượng nước của chúng còn giúp cơ thể no lâu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên ăn chúng khi đói và ăn với lượng vừa phải nếu không muốn bị xót ruột, buồn nôn. Bạn nên chọn nó cho món tráng miệng sau bữa ăn chính.

5. Trà xanh 

 5 loại thực phẩm giúp bạn chống thèm ăn,  giảm cân hiệu quả

Cơn đói thường xuất phát từ việc lượng đường  trong cơ thể không ổn định và giải pháp của vấn đề này chính là sử dụng trà xanh. Chất catechin trong trà với EGCG có tác dụng chống oxy hóa, ngăn chặn quá trình tích mỡ và nhất là làm cho lượng đường trở nên ổn định hơn. Dù vậy, nên lưu ý uống trà sau khi ăn thay vì uống lúc đói để tránh cảm giác cồn cào. Thay vì uống nước trắng hay cà phê, bạn nên dùng trà loãng hằng ngày để chống thèm ăn và còn có tác dụng khử mùi hôi trong miệng.