flag nâng mũi
KOREAN PLASTIC SURGERY | COSMETIC SURGERY
Người ta thường nói “Nhất dáng nhì da”, chứng minh tầm quan trọng của cơ thể thon gọn đối với sức khỏe và sắc đẹp. Vì vậy, có được 3 vòng quyến rũ luôn là niềm khao khát cháy bỏng của rất nhiều người. Với sự phát triển của ngành khoa học thẩm mỹ từ Hàn Quốc, mỡ thừa trên cơ thể hoàn toàn có thể bị “xóa sổ” tức thì chỉ qua một lần hút mỡ không phẫu thuật duy nhất. Đây là một bước tiến lớn mang lại niềm hy vọng mới cho những người thừa cân, béo phì thỏa mãn cả 3 tiêu chí: An toàn – Hiệu quả - Nhanh chóng.

5 sai lầm khi tập thể dục giảm cân mà bạn thường mắc phải

Rèn luyện sức khỏe có lợi cho sức khỏe, nhưng đó là trong trường hợp bạn không mắc phải những sai lầm khi tập thể dục như dưới đây. Bạn là “tín đồ” của việc thể dục và duy trì thói quen thể dục đều đặn hàng ngày. Điều này rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng rất có thể bạn cũng đang vô tình mắc phải những sai lầm khi tập thể dục mà không biết. Dưới đây là 5 sai lầm khi tập thể dục giảm cân mà rất nhiều người mắc phải, trong số đó có thể có cả bạn.
1. Ăn quá nhiều trước khi thể dục
Các chuyên gia sức khỏe không khuyến khích bạn nhịn đói trước khi thể dục, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều trước khi tập. Cần chú ý tới hệ tiêu hóa của bạn ngay cả khi bạn có thể dục hay không.
Nếu ăn quá nhiều trước khi tập, cơ thể bạn sẽ phải làm cả hai việc là tiêu hóa và luyện tập. Điều này có thể dẫn đến chuột rút hoặc đau dạ dày và kiệt sức sau khi tập.
Lời khuyên: Nếu muốn ăn, bạn nên ăn nhẹ trước khi tập khoảng 2 tiếng.

5 sai lầm khi tập thể dục giảm cân mà bạn thường mắc phải

Ảnh minh họa

2. Tập các bài tập giống nhau mỗi tuần
Bạn có thói quen tập đi tập lại một bài tập duy nhất trong nhiều tuần. Điều này thực sự không có lợi cho bạn. Ngoài việc khiến bạn nhàm chán, việc lặp lại một bài tập trong nhiều tuần còn khiến cơ thể bạn không có động lực để phát triển.
Việc tập thể dục chỉ đem đến lợi ích cho sức khỏe khi nó phù hợp với thể trạng của người tập, do vậy, cường độ và mức độ tập phải khác nhau ở thời điểm mới tập hay đã tập được một thời gian.
Cơ thể là một “cỗ máy” thông minh và có thể thích nghi tốt với hoàn cảnh. Nếu được tác động, nó sẽ biết khi nào thì cần bảo tồn năng lượng, khi nào thì đốt cháy năng lượng tốt nhất. Bởi vậy, nếu bạn không thay đổi các bài tập hoặc ít ra là tăng cường độ tập luyện sau nhiều tuần, cơ thể sẽ không nắm được tín hiệu cần đốt cháy calo nhiều hơn và kết quả là hoạt động tập luyện của bạn không đạt được kết quả như mong muốn.
Lời khuyên: Bạn nên thay đổi bài tập, cường độ tập sao cho phù hợp với sức của mình. quá trình tập luyện cần diễn ra từ từ, theo chu trình từ dễ đến khó.

3. Nghỉ ngơi quá lâu giữa mỗi động tác hoặc bài tập
Khi tập bất kì bài tập nào, bạn nên tập trung cả sức lực và tâm trí của bài tập, khoảng thời gian giữa các bài tập hoặc động tác không nên quá dài để làm các việc khác (ngủ, nói chuyện điện thoại…). Tại sao bạn lại không nên nghỉ ngơi quá lâu giữa mỗi động tác hoặc bài tập?
Bởi vì làm vậy sẽ khiến cho hiệu suất đốt cháy calo khi tập luyện bị giảm xuống vì nó có nghĩa là bạn chưa khai thác được hết tiềm năng của cơ thể trong tập luyện. Và sau mỗi lần nghỉ quá lâu, cơ thể phải khởi động lại nên rất mất thời gian trong việc đốt cháy calo cần thiết.
Lời khuyên: Bạn chỉ nên nghỉ 30 giây – 1 phút giữa các động tác hoặc 1 -2 phút giữa các bài tập.

5 sai lầm khi tập thể dục giảm cân mà bạn thường mắc phải

Ảnh minh họa

4. Không tuân theo các bài tập cơ bản
Vì mong muốn nhanh đạt được mục đích mà bạn sẵn sàng bỏ qua các bài tập cơ bản để thực hành luôn các bài tập với cường độ cao. Tuy nhiên, việc này có thể khiến bạn nhận được những tác dụng ngược lại, đó là không giúp bạn khỏe mạnh hoặc giảm cân, săn chắc cơ thể…
Vì cơ thể chưa làm quen nhiều với các hình thức tập luyện hoặc lượng cơ bắp chưa được xây dựng khỏe mạnh nên nếu áp dụng những bài tập mới lạ, không thích hợp với sức khỏe sẽ có thể gây ra các phản ứng, thậm chí còn gây những chấn thương không đáng có.
Lời khuyên: Hãy kiên trì tập luyện những bài tập cơ bản, nhằm tác động tích cực đến sự phát triển cơ bắp và kích hoạt tối đa lượng cơ bắp cần thiết.
5. Không khởi động trước khi tập luyện hoặc giãn cơ sau khi tập
Nếu không khởi động trước khi tập, nguy cơ gặp chấn thương càng tăng. Sự vận động bất ngờ khi thực hiện các bài tập sẽ diễn ra đột ngột khiến cho lượng oxy và máu không được đưa kịp thời tới các cơ tham gia vận động. Điều này rất nguy hiểm vì nó có thể khiến cho các cơ không được vận hành đúng cách và gây tổn thương.
Tương tự như vậy, sau khi bài tập kết thúc, bạn nên dừng lại từ từ chứ không đột ngột. Nếu ngừng lại đột ngột, lưu thông trong cơ thể sẽ bị cản trở, dễ gây rối loạn và chấn thương như khi bỏ qua màn khởi động.
Lời khuyên: Hãy dành 5-10 phút để khởi động cho cơ thể nóng lên trước khi tập thể dục. Trước khi kết thúc tập luyện, tốt nhất phải căn cứ theo tình hình cơ thể cá nhân, bỏ ra từ 5-10 phút vận động nhẹ nhàng, để khiến nhịp tim trở lại bình thường


Bình LuậnCHĂM SÓC KHÁCH HÀNG


  • Hút Mỡ

  • Hút Mỡ

  • Hút Mỡ

  • Hút Mỡ

  • Hút Mỡ

[X]